Hiện nay, Google đang hướng đến người dùng nhiều hơn. Mà không thì ta cứ nghĩ Google nó đang nịnh người dùng đi. Còn lúc nào dân Seo chúng ta cũng phải nịnh thằng Google. Và một trong những thứ làm cho thằng Google nó sướng đó chính là nội dung chất lượng. Và bài viết hay là món quà nịnh nọt chất nhất lúc này.

Vậy vấn đề đặt ra là chúng ta phải tạo ra nội dung chất lượng, nhiều người đọc, nhiều người chia sẻ, nhiều người like.

Và một điều luôn đúng đó là : Bài viết hay thì sẽ nhiều người like, nhiều người chia sẻ và nhiều người chia sẻ lại sẽ có rất nhiều người đọc.

Cách viết như thế nào? Sau đây mình sẽ hướng dẫn

1.Điểm quan trọng nhất để tạo ra một bài viết hay

Điểm quan trọng nhất là bạn phải viết bằng câu chuyện của bạn hoặc là chia sẻ về lĩnh vực bạn nắm vững.

Tại sao lại vậy? Tại vì khi đó bạn sẽ bộc lộ những cảm xúc chân thật của mình khi viết về câu chuyện bạn đã trả qua. Hoặc là kiến thức chuyên môn chuyên sâu màn bạn nắm vững.

Do đó để viết hay được thì 1 là viết về câu chuyện của bạn 2 là viết về vấn đề chuyên môn bạn nắm vững.

2.Cấu trúc xây dựng một bài viết hay

  • Bước 1 : Chọn chủ đề
  • Bước 2 : Viết
  • Bước 3 : Làm mềm
  • Bước 4 : Chỉnh sửa

Đầu tiên là bước 1 : Chọn chủ đề

Bạn chọn chủ để nào để viết là được, cứ viết hay là sẽ có người đọc chứ bạn đứng sợ, đừng lo lắng không có người đọc chúng. Vì như bạn cứ viết về bất kỳ một vấn đề gì thì cũng sẽ có người quan tâm đến.

Còn khi lựa chọn chủ để để phục vụ cho công việc Seo thì hãy chọn chủ để mà bạn nắm được kiến thức chuyên môn của nó.

À vậy tôi không có kiến thức chuyên môn thì phải viết làm sao?

Có một cách như thế này? Đầu tiên bạn hãy bỏ ra thời gian tìm hiểu về chủ đề đó thật kỹ càng, sau đó tắt đi và viết bài. Chứ đừng vừa tra google vừa viết bài điều đó sẽ giết chết bài viết của bạn. Muốn viết hay và cuốn hút bạn phải để cảm xúc của mình tuân trào

Bước 2: Viết

Khi đã chọn được chủ đề và nắm vững kiến thức của mình rồi thì bạn hãy bắt đầu viết. Viết bằng cảm xúc của mình, cứ để nó tuân ra. Đừng kiểu vừa viết vừa chỉnh sửa. Hơn nữa khi viết bạn nên sử dụng máy tính, hoặc bút viết chứ đừng sử dụng điện thoại. Tốc độ gõ chữ rất chậm và không theo kịp mạch cảm xúc của bạn.

Bước 3. Làm mềm

À tại sao phải làm mềm? Vì trong cái lĩnh vực chuyên môn của bạn có rất nhiều từ mà những người không biết gì sẽ không thể hiểu được. Và điều đó khiến cho bài viết của bạn không truyền đạt được ý nghĩa.

Ví dụ : Từ “Seo” đố người bình thường có thể hiểu được “Seo” có nghĩa là gì. Thì cái từ này khi bạn viết bạn phải làm mềm nó, phải giải thích nó cho người khác hiểu.

Seo là làm những công việc đưa bài viết mình muốn lên top Google tìm kiếm mà không mất phí.

Khi làm mềm bài viết những chỗ khó hiểu hãy làm nó dễ hiểu, những chỗ thừa thãi thì hãy vứt bỏ nó đi. Những chỗ phức tạp thì hãy làm đơn giản hóa chúng để bất cứ ai đọc cũng có thể hiểu được.

Bước 4.Chỉnh sửa

Ở bước này bạn chỉnh sửa lại lỗi chính tả, dấu câu. Câu dài quá thì lên tách làm những câu nhỏ. Không những thế hãy thêm vào yếu tố hài hước trong bài viết. Vì khi đọc bài viết mọi người cũng muốn thư giãn chứ không phải căng thẳng.

Trên đây là 4 bước để viết ra một bài viết hay, muốn biết nó có đúng hay không thì hãy tự mình kiểm nghiệm xem nhé.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *